Sự khác biệt giữa Cao su và Silicone là gì?

Sự khác biệt giữa Cao su và Silicone là gì?

Cả cao su và silicone đều là elastomers. Chúng là các vật liệu polyme có hoạt tính viscoelastic, thường được gọi là tính đàn hồi. Silicone có thể phân biệt được từ cao su bằng cấu trúc nguyên tử. Ngoài ra, silicon có nhiều tính chất đặc biệt hơn so với cao su thông thường. Cao su tự nhiên xảy ra, hoặc chúng có thể được tổng hợp. Dựa vào điều này, silicone có thể được phân biệt với cao su.

Cao su

Nói chung, tất cả các chất đàn hồi được coi là cao su, trong đó kích thước có thể được thay đổi chủ yếu bằng cách nhấn mạnh, và có thể được trở về kích thước ban đầu sau khi loại bỏ các căng thẳng. Những vật liệu này cho thấy nhiệt độ chuyển đổi thủy tinh do cấu trúc vô định hình của chúng. Có nhiều loại cao su hoặc chất đàn hồi như cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp isoprene, cao su styrene butadiene, cao su nitrile, polychloprene và silicone. Nhưng cao su tự nhiên là cao su mà chúng ta nghĩ đến khi xem xét cao su. Cao su tự nhiên thu được từ cao su của Heveabrasiliensis. Cis-1, 4-polyisoprene là cấu trúc của cao su tự nhiên. Hầu hết các cao su chứa chuỗi polymer của cacbon. Tuy nhiên, cao su silicone chứa silic trong các chuỗi polyme thay vì cacbon.

Silicone

Silicone là cao su tổng hợp. Nó được tổng hợp bằng cách thay đổi silicon. Silicone bao gồm một xương sống của các nguyên tử silic với các nguyên tử ôxy xen kẽ. Khi silicone có liên kết silic-oxy ​​năng lượng cao, nó có khả năng chịu nhiệt tốt hơn các loại cao su hoặc chất đàn hồi khác. Không giống như các chất đàn hồi khác, xương sống vô cơ của silicone làm cho nó chống lại nấm và các chất hóa học cao hơn. Ngoài ra, cao su silicone có khả năng chống lại các ozon và tia cực tím vì các liên kết oxy silic ít bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công này so với cacbon cacbon của xương sống trong các chất đàn hồi khác. Silicone có độ bền kéo thấp và độ rách thấp hơn so với cao su hữu cơ. Tuy nhiên ở nhiệt độ cao, nó cho thấy khả năng kéo và kéo tuyệt vời. Điều này là do sự biến thiên của các tính chất trong silicone ít hơn ở nhiệt độ cao. Silicone bền hơn các chất đàn hồi khác. Đây là một số ít các đặc tính có lợi của silicone. Bất kể, cuộc sống mệt mỏi của cao su silicone là ngắn hơn cao su tự nhiên. Đây là một trong những bất lợi của cao su silicone. Ngoài ra, độ nhớt của nó cao; do đó, nó gây ra các vấn đề về sản xuất do tính chất dòng chảy kém.

Cao su được sử dụng cho nhiều ứng dụng như dụng cụ nấu ăn, điện tử, các ứng dụng ô tô, vv, vì hành vi đàn hồi của chúng. Vì chúng là vật liệu không thấm nước nên chúng được sử dụng làm chất trám kín, bao tay. Cao su hoặc chất đàn hồi là vật liệu tuyệt vời cho mục đích cách điện.

Từ tất cả các cao su, silicone tốt hơn nhiều đối với cách nhiệt do sức chịu nhiệt của nó. Cao su silicone mang lại đặc tính đặc biệt, mà cao su hữu cơ không sở hữu (Bài báo này trích dẫn từ Sự khác biệt giữa Website)

- Gia công
SHARE :

0 bình luận

TVQuản trị viênQTV

Chào mừng, quý khách. Hãy để lại nhận xét, chúng tôi sẽ trả lời sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01286 sec| 854.227 kb