Giới thiệu chung

Ngày nay, chất liệu silicone được ứng dụng rộng rãi ở khắp các lĩnh vực từ công nghiệp nặng, điện tử, dụng cụ nhà bếp và thậm chí còn được đặt trực tiếp vào cơ thể người trong y khoa do các tính năng vượt trội của nó. Câu hỏi đặt ra là silicone là gì mà lại “thần kì” đến như vậy.

SILICONE LÀ GÌ?

Silicone là một polyme tổng hợp từ  chất silicon (nguyên tố 14 trong bảng Tuần hoàn hóa học – Si) và một số nguyên tố khác như oxygen, hydrogen, carbon,… Tùy vào tỷ lệ và công thức khác nhau sẽ ra được nhiều loại silicone khác nhau.

Trong lĩnh vực y khoa, silicone có mặt trong bộ phận giả cấy ghép, ống thông đường tiểu, kính sát tròng, vải băng vết thương.v.v… Bạn cũng có thể tìm thấy silicone trong một số vật dụng cá nhân, như dầu gội, kem cạo râu, dầu bôi trơn cá nhân.

Do có khả năng chịu nhiệt cao, silicone được dùng để sản xuất các vật dụng nhà bếp như: bao tay, kẹp gắp và cán chão; tính không bám dính của silicone khiến nó có ích cho lớp phủ chống dính trên dụng cụ đun nấu. Ngoài ra, nhiệt trở và tính trơn của silicone còn khiến nó là chất bôi trơn lí tưởng cho các bộ phận ô tô.

Trong những ngành công nghiệp khác, silicone thường được biết đến dưới dạng keo dán, chất làm kín.

Giống như silicon, silicone cũng quan trọng trong điện tử học – nó được dùng làm lớp áo có thể che chắn các dụng cụ nhạy cảm trước sốc điện và những nguy hiểm khác.

Một trong những ứng dụng nổi bật của silicone phải kể đến đó là khả năng chép mẫu, làm khuôn đúc. Nếu như trước đây, khi nói đến khuôn mẫu, người ta thường nhắc đến khuôn kim loại chạy bằng máy CNC thì hiện nay chúng ta đã có rất nhiều sự lựa chọn khác để làm khuôn như : thạch cao, nhựa tự khô….và đặc biệt phải kể đến Silicone.

Thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ khá sớm nhưng phải đến 3 năm gần đây, việc sử dụng Silicone làm khuôn mới phát triển nở rộ.  Với ưu điểm giá thành tốt, kỹ thuật đơn giản, thời gian chế tác ngắn, Silicone đã dần phổ biến rộng rãi trên thị trường.

CÔNG TY TNHH SX & TM TKV HÀ NỘI

Được thành lập từ năm 2013, qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Silicone, TKV Hà Nội tự hào là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp tổng thể các giải pháp công nghệ ứng dụng Silicone trong: sản xuất khuôn mẫu, chế tạo gioăng, băng tải silicone, công nghệ in tampo.v.v…

Bên cạnh các dòng sản phẩm silicone dùng cho công nghiệp, TKV Hà Nội là đơn vị đầu tiên nhập khẩu và phân phối dòng  Silicone Platinum (hay còn gọi là Silicon Bạch Kim) dùng cho ngành thực phẩm.

Hiện nay, TKV Hà Nội là đối tác với hầu hết các thương hiệu silicone hàng đầu trên thế giới như: Dowsil (Dow Corning), Momentive, Wacker, KCC, BlueStar.v.v…

 

0.00971 sec| 786.813 kb